Bạn có câu hỏi cho Trung tâm Mainspring? Chúng tôi có câu trả lời cho bạn.

Lựa chọn một Trường học toán cho con của bạn là một quyết định phức tạp, cảm tính và có vẻ khó khăn. Để giúp các bạn đưa ra quyết định, Mainspring muốn làm điều đó trở nên dễ dàng và thoải mái cho bạn và gia đình bạn. Sau đây, là các câu hỏi mà những người cha người mẹ như bạn, những người đã thấy được sự thành công cùng Mainspring, thường hỏi chúng tôi.

Phương pháp giảng dạy tại Mainspring?

Tại Trung Tâm Mainspring, chúng tôi sử dụng một hệ thống giảng dạy được thiết kế đặc biệt gọi là phương pháp Toán Trí Tuệ Singapore - ASPI, làm cho vấn đề được giải quyết một cách dễ dàng, hiệu quả và chính xác. Phương pháp này dựa theo những chiến lược và triết lý dạy học quan trọng của những người sáng lập ra Mainspring và có được thành quả đáng kể của rất nhiều học sinh trong thời gian qua. Với trách nhiệm luôn xem trẻ em là trọng tâm, Trung Tâm Mainspring luôn luôn đảm bảo rằng việc học của con bạn được kết nối với các công cụ giảng dạy và những phương pháp tiên tiến nhất và điều này sẽ giúp cho việc học trở nên thú vị và khả năng ghi nhớ cao.

Các yếu tố cơ bản của phương pháp Toán Trí Tuệ Singapore: A.S.P.I.

Phân tích
  • Trẻ em sẽ được hướng dẫn để phân tích nội dung và/hoặc dữ liệu bài toán bằng cách xây dựng mô hình phân tích chuẩn mực.
  • Chúng sẽ bắt đầu đúng và kết thúc đúng.

Lựa chọn

  • Trẻ em được khuyến khích để chọn câu trả lời thay vì chỉ được giao câu trả lời.
  • Trẻ được khuyến khích đưa ra các cách thức giải bài toán sao cho phù hợp và dễ dàng nhất với mình và lựa chọn cách thức tốt nhất để áp dụng khi giải quyết một bài toán cụ thể.

Quy trình và Tiến bộ

  • Giải quyết bài toán không phải là kiến thức khoa học thần tốc. Tất cả những gì cần thiết là kỹ năng lựa chọn cách thức phù hợp và chính xác để đạt được những giải pháp đúng. Ví dụ. tính toán bằng máy tính hay các phép tính đại số, hoặc vẽ sơ đồ.
  • Chương trình đào tạo được chia thành nhiều học phần nhỏ để có thể phát triển kỹ năng xây dựng và đạt được sự tiến bộ từng bước vững chắc - từ những vấn đề đơn giản đến những vấn đề phức tạp hơn.

Đổi mới

  • Những khái niệm tương tự được trình bày theo nhiều cách khác nhau để truyền tải những kiến thức mới đến các em một cách linh hoạt.
  • Các em được tham gia vào vô số các hoạt động khác nhau nhằm thúc đẩy việc sử dụng khả năng thông minh đa chiều và tạo nên phong cách học tập phong phú đa dạng.
  • Trẻ học tại Trung Tâm Mainspring luôn được khuyến khích tìm kiếm nhiều cách thay thế để giải quyết vấn đề tương tự.

"Bạn nhìn thấy mọi thứ, và bạn nói, “Tại sao?” Nhưng tôi ước mơ những điều mà chưa bao giờ được thấy, và tôi nói, “Tại sao không?”."
- George Bernard Shaw .

Con tôi đã theo học các lớp phụ đạo toán ở nhà trường, nếu học toán tại Trường Mainspring nữa thì có trùng lắp hay không?

Chương trình học của Mainspring là một chương trình quốc tế được áp dụng ở rất nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Singapore, Israel, Pháp, Đức, Ấn Độ, … với phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất hiện nay khác với chương trình ở các trung tâm dạy kèm và chương trình học phụ đạo ở nhà trường. Nhưng chương trình của Mainspring sẽ hỗ trợ cho các em học tốt hơn các chương trình toán ở trường nhờ tư duy sáng tạo và cách giải quyết bài toán rất nhanh nhạy với nhiều cách tiếp cận hiệu quả khác nhau.

Trình độ và cách thức huấn luyện về phương pháp giảng dạy cho giáo viên tại Mainspring như thế nào?

Các giáo viên của Mainspring đựa tuyển chọn rất nghiêm ngặt bởi các chuyên gia hàng đầu của Singapore. Các giáo viên tốt nghiệp đại học đúng chuyên môn và được huấn luyện giảng dạy theo phương pháp toán Singapore. Ngoài ra, các giáo viên của Mainspring không chỉ được huấn luyện phương pháp giảng dạy mà còn được cập nhật thường xuyên các kiến thức và chương trình toán mới của thế giới cùng với phương tiện và kỹ năng giảng dạy tiên tiến nhất.

Chương trình học toán tại Mainspring có gì khác với chương trình toán con tôi học ở trường?

Như đã thông tin ở câu hỏi trước, chương trình toán học của Mainspring là 1 chương trình toán Singapore được đưa vào giảng dạy trong hệ thống giáo dục ở nhiều quốc gia tiên tiến hàng đầu thế giới như Mỹ, Pháp, Đức, Ấn Độ, Singapore, Israel, Các Vương Quốc Ả Rập, vv,… Chương trình toán của Mainspring sẽ là 1 kiến thức bổ sung và hỗ trợ rất tốt cho chương trình toán ở trường phổ thông.