Bạn có câu hỏi cho Trung tâm Mainspring? Chúng tôi có câu trả lời cho bạn.

Lựa chọn một Trường học toán cho con của bạn là một quyết định phức tạp, cảm tính và có vẻ khó khăn. Để giúp các bạn đưa ra quyết định, Mainspring muốn làm điều đó trở nên dễ dàng và thoải mái cho bạn và gia đình bạn. Sau đây, là các câu hỏi mà những người cha người mẹ như bạn, những người đã thấy được sự thành công cùng Mainspring, thường hỏi chúng tôi.

Chương trình giảng dạy của Mainspring sẽ giúp ích gì cho việc học toán của con tôi?

Các giáo viên của Mainspring sử dụng các phương pháp giảng dạy theo tiêu chuẩn của Giáo Dục Singapore và tối đa hóa việc tiếp thu kiến thức của học sinh

Phương pháp giảng dạy tương tác chất lượng cao.

Chúng tôi sử dụng các công cụ và thiết bị hiện đại để trình bày các bài giảng. Việc hướng dẫn các bài toán được trình chiếu lên các bảng trắng cho phép các giảng viên viết trực tiếp lên bảng và minh họa các kỹ năng giải toán chi tiết từng bước một.

Điều này sẽ nâng cao các kỹ năng giao tiếp và thuyết trình trong toán học. Một khi các khái niệm và các phương pháp giải toán được truyền đạt một cách hiệu quả, giáo viên sẽ tiến tới giúp học sinh trau dồi tư duy sáng tạo trong quá trình khuyến khích học sinh phân tích và nghĩ ra nhiều cách giải mang tính sáng tạo khác để giải quyết cùng một bài toán. Theo cách này, học sinh sẽ không chỉ hài lòng với việc tìm ra lời giải cho bài toán mà nhờ đó học sinh được hướng dẫn để áp dụng tư duy sáng tạo và thúc đẩy tính sáng tạo. Từ đó, định hướng học sinh theo sự phân tích lô-gic và trở thành những người giải quyết vấn đề về toán và cả các khía cạnh khác của cuộc sống xã hội đầy sáng tạo.

Tối đa hóa việc tiếp thu kiến thức (học sinh cùng trình độ được nhóm lại và dạy trong cùng một lớp)

Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào phương pháp giảng dạy được chuẩn hóa hơn là đơn giản hóa việc giảng dạy. Chúng tôi tối đa hóa giờ học của học sinh. Chỉ những học sinh có cùng trình độ được sắp xếp học cùng một lớp. Điều này bảo đảm rằng tất cả học sinh sẽ nhận được lợi ích đầy đủ trong môi trường học tập đồng đều và việc giảng dạy được chuẩn hóa. Ngoài ra, nó cũng cho phép giáo viên có nhiều thời gian hơn để giúp các học sinh cần sự hướng dẫn thêm.

Mainspring nỗ lực cải thiện trong việc giúp học sinh hiểu các khái niệm cơ bản của học sinh và đặt học sinh vào các tình huống đa dạng trong giải quyết vấn đề đòi hỏi việc áp dụng các khái niệm đã học.

Tại Mainspring, chúng tôi tin rằng một học sinh nắm vững được các khái niệm toán học sẽ không bao giờ lo lắng trước các con số. Nỗi lo lắng đối với toán học của hầu hết các học sinh phần lớn là do các em không hiểu được các khái niệm thật tốt và do đó không thể sử dụng chúng. Việc không thể giải đúng các bài toán trong nhiều lần sẽ đưa các em đến sự âu lo và sợ sệt môn toán.

Việc nắm vững các khái niệm toán giúp các em có được sự tự tin và mang lại thành công trong việc giải toán và thành tích học tập tốt hơn ở trường.

Con tôi có đủ tuổi để học ở MainSpring?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng 50% khả năng học hỏi của trẻ phát triển từ 3 tuổi đến 5 tuổi và 80% khi 8 tuổi. Hàm ý rất rõ ràng: KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ SỚM!

Chương trình toán của MainSpring dành cho trẻ từ 3 đến 4 tuổi. Các bé học các khái niệm đơn giản như tìm sự phù hợp, phân loại, sắp thứ tự, mô tả vật thể, đo lường đơn giản, nhận biết các hình và mẫu v.v… Các bé bắt đầu học các khái niệm đơn giản và dần dần phát triển để giải các bài toán hóc búa hơn. Các bé học cùng với những giáo cụ đa dạng, dễ thương và hiện đại, sẽ làm cho việc học của trẻ hứng thú bằng cách rèn luyện các giác quan, sự tưởng tượng và tính tò mò nơi trẻ.

Mục tiêu của chúng tôi tại Mainspring là làm cho sự trải nghiệm đầu đời của trẻ với các con số và các khái niệm toán học thú vị, hào hứng và tích cực. Chúng tôi tin rằng điều này đặt nền tảng cho sự nhiệt tình và yêu thích đối với môn toán suốt đời.

Chương trình giảng dạy hiện bao gồm 8 cấp độ kỹ năng khác nhau nhưng sẽ được mở rộng trong tương lai gần để tăng thêm cấp độ nhằm mang đến một sự bao hàm toàn diện các kỹ năng thiết yếu và khái niệm về toán ở cấp độ sơ cấp.

Trường Mainspring đánh giá kỹ năng của con tôi như thế nào?

Học sinh sẽ làm bài kiểm tra xếp lớp khi đăng ký bất kỳ khóa học nào. Bài kiểm tra dùng để đánh giá trình độ của học sinh để được xếp vào cấp độ tương ứng (sơ cấp, trung cấp, cao cấp và thử thách).

Khi đăng ký, hoc sinh sẽ làm bài kiểm tra đánh giá. Bài kiểm tra được thiết kế để đánh giá ưu điểm và nhược điểm của con bạn. Nó giúp chúng tôi xếp bé vào cấp độ phù hợp trong chương trình và phát triển kế hoạch học tập dành riêng cho bé. Bài kiểm tra đánh giá sẽ được thực hiện tại trường và được bố trí thiết kế nhằm mang đến sự vui vẻ và thư giãn cho bé. Bài kiểm tra thường được hoàn thành từ 30 đến 60 phút nhưng không có giới hạn về thời gian.

Bài kiểm tra không dùng để phân loại hay xếp hạng học sinh dưới bất kỳ hình thức nào. Điểm của học sinh được bảo mật và chỉ giáo viên giảng dạy và cha mẹ của học sinh biết được số điểm. Giáo viên sẽ dành thời gian để giải thích cho Quí Phụ Huynh sự đánh giá của chúng tôi về sự mức độ hiểu các khái niệm toán, sự chính xác và nhanh nhạy trong việc giải toán của trẻ.

Chương trình giảng dạy dành cho các trẻ có năng khiếu hay cho các trẻ có sức học trung bình ở trường?

Chương trình của chúng tôi phục vụ cho các nhóm học sinh khác nhau tùy theo khả năng học tập của học sinh. chúng tôi có thể điều chỉnh chương trình để phù hợp với từng học sinh, chú trọng vào những gì học sinh chưa biết và phát triển ưu điểm của học sinh.

Chuẩn bị cho con bạn thành công về toán học là nguồn cảm hứng cho mọi việc chúng tôi làm tại Mainspring. Chương trình hướng đến sự giúp đỡ các em đang gặp khó khăn với môn toán trong trường cũng như các em xuất sắc đang tìm kiếm sự hoàn thiện.

Mainspring là chương trình dựa theo kỹ năng, không phải theo tuổi. Mỗi em được khuyến khích học tập theo trình độ của mình. Trong cùng một học phần, một học sinh nhanh chóng nắm vững các khái niệm toán có thể nhanh chóng được học tiếp học phần kế tiếp, trong khi em khác cần thêm thời gian để học cùng một khái niệm sẽ được cho thêm tài liệu, bài tập cho đến khi học sinh này sẵn sàng học tiếp.

Chương trình cung cấp cho mỗi em những bài tập toán phù hợp với cấp độ kỹ năng của mình.

Các khái niệm toán liên tục được củng cố trong khi các khái niệm mới được tiếp thu. Học sinh được đặt vào các cấp độ với tính thử thách tăng dần nhằm hoàn thiện kỹ năng giải toán.