Chìa khóa thành công

Tại sao các bậc phụ huynh lại có ý định đưa con em mình đến Trung Tâm Mainspring ghi danh học tập? Điều đó nói lên được nền tảng, chiến lược của Mainspring đã thành công.

Chiến lược của Mainspring được tập trung vào các việc:

  1. Tương lai của trẻ thơ là trọng tâm của Mainspring

Mọi trẻ em được sinh ra trong hoàn cảnh và điều kiện khác nhau. Môi trường và sự nuôi dưỡng có 1 vài trò hết sức quan trọng liên quan đến khả năng học tập của các em. Tại Trung Tâm Mainspring, chúng tôi không chỉ giảng dạy và truyền tải nhhững kiến thức toán học thông thường mà chúng tôi luôn cố gắng quan sát và phát hiện những tài năng xuất sắc để ươm mầm cho tương lai. Triết lý của chúng tôi là tìm kiếm những điểm sáng của từng học sinh để xây dựng nền tảng từ đó. Chúng tôi luôn lắng nghe và tìm hiểu những gì các em có thể phát huy trước khi đề cập đến những gì các em chưa biết.

  1. Phát hiện tài năng xuất xắc

Môi trường học tập của Mainspring tạo ra những thách thức và có nhiều mức trình độ khác nhau được xây dựng rất khoa học và bài bản từ tài liệu, giáo trình cho đến phương pháp giảng dạy hiện đại của Singapore. Các em học sinh sẽ có điều kiện khám phá những bài học mới có trình độ cao hơn. Đồng thời cũng dựa vào đó mà các giáo viên của Mainspring sẽ có chương trình bồi dưỡng nhằm tìm ra các tài năng xuất sắc từ khi còn rất sớm trong quá trình học tập. Tạo cho các em niềm say mê và tự giác học tập mà không cần có sự thúc ép hoặc can thiệp quá nhiều của các bậc phụ huynh hoặc giáo viên như trong các trường phổ thông. Các giáo viên của Mainspring sẽ đóng vai trò là những người tiên phong phát hiện và ươm mầm cho các em trong giai đoạn đầu của một tương lai tươi sáng.

  1. Sự gắn kết

Điều rất quan trọng đối với các em là học tập từ những khái niệm tổng quát và những kiến thức cơ bản, trước khi đi sâu vào những kiến thức chi tiết và mở rộng. Điều này giúp cho các em hệ thống và sắp xếp tổ chức lại các kiến thức mới theo cách dễ học và dễ nhớ. Các giáo viên của Mainspring sẽ tiếp cận và nêu lên những vấn đề còn lại thông qua việc cung cấp những ví dụ điển hình về những khái niệm trừu tượng. Và từng bước giúp các em học sinh hiểu biết, nắm bắt và phát triển rộng hơn các khái niệm đã được hướng dẫn. Giống như một họa sĩ bao giờ cũng vẽ những đường nét chính, sau đó sẽ vẽ thêm các chi tiết phụ làm cho bức tranh phong phú và đẹp hơn. Sau cùng, với sự nhận biết quan tâm của các bậc phụ huynh, sự khích lệ cổ vũ của các thầy cô Mainspring, sẽ truyền cho các em khả năng học tập, giúp các em tự đánh giá được thành quả của chính mình. Từ đây tạo nên chất keo kết dính cho tương lai học tập của các em.

why-mainspring-works